Cẩm nang cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ đẹp, đơn giản

Nhắc đến hoa huệ là chúng ta liên tưởng đến vẻ đẹp trang trọng và là loại hoa vô cùng quen thuộc thường được chưng trên bàn thờ vào mỗi dịp thờ cúng, lễ Tết. Loài hoa này nở về ban đêm, màu sắc thanh tao, có hương thơm dịu, ngoài ra nó còn mang lại nhiều lợi ích trong mỹ quan, ẩm thực… Chính bởi vậy, hoa huệ là một trong số những loại hoa được nhiều gia đình ưa chuộng. Hoa huệ có 2 màu điển hình là màu đỏ và màu trắng. Trong bài viết này, Gia An sẽ chia sẻ cho bạn cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ đơn giản và đẹp nhé!

Hoa huệ đỏ trưng trên bàn thờ mang ý nghĩa gì?

Với hoa huệ có sắc hoa màu đỏ người Việt ta quan niệm rằng đây là biểu tượng của sự nhiệt huyết và đam mê trong tình yêu, trong phong thuỷ cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ cũng đại diện cho sự an khang, niềm hạnh phúc và thịnh vượng. Trong ngày cưới hoa huệ đỏ cũng được sử dụng để trang trí, sử dụng để cầu hôn với mong muốn tình yêu của họ sẽ luôn cuồng nhiệt, hạnh phúc và luôn cháy bỏng như thuở ban đầu.

Bên cạnh đó, cách cắm hoa huệ bàn thờ giúp cho gia chủ an tâm khi bắt đầu một công việc hay khai trương vì chắc chắn một điều rằng nó sẽ giúp gia chủ sẽ có được may mắn nhiều hơn.

Cách cắm hoa huệ để bàn thờ đơn giản và đẹp

Sau đây là cách cắm hoa huệ bàn thờ đẹp và dễ thực hiện chúng ta cần chuẩn bị các vật dụng:

 • Khoảng 10 cành hoa huệ đỏ
 • 02 bình hoa thuỷ tinh
 • 10 cành lá dừa cảnh ( hoặc lá trúc đốm)
 • 04 cành lan chi ( hoặc lá trầu bà)
 • Xốp cắm hoa
 •  Kéo, dao cắt, băng dính
Maxresdefault (4)
Maxresdefault (4)

Cách cắm hoa huệ để bàn thờ theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trong cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ để có được lọ hoa tươi lâu, ta ngâm xốp với nước khoảng 15 phút trước khi cắm, sau đó đổ nước cao khoảng 2/3 chiều cao bình rồi nghiền nát 1 đến 2 viên thuốc aspirin bỏ vào bình rồi khuấy đều.

Bước 2: Dùng băng dính cố định miếng xốp thật chắc chắn lên 2 miệng bình. Bạn hãy khéo léo cắt miếng xốp sao cho vừa vặn với miệng bình, tránh tình trạng miếng xốp quá nhỏ bị lún xuống, hoặc miếng xốp quá lớn sẽ bị lộ rõ gây mất thẩm mỹ.

Bước 3: Lá dừa cảnh bạn cắt tỉa theo dáng hình dẻ quạt hoặc hình chóp. Tiếp đến, ở giữa miếng xốp ta cắm chiếc lá cao nhất rồi tiến lấy làm điểm mốc xác định các lá còn lại đối xứng hai bên sao cho thấp hơn 5cm so với lá chính giữa.

Bước 4: Ở vị trí chính giữa bình hoa bạn cắm 8 cành huệ đỏ. Cách cắm hoa huệ trên bàn thờ bông cao nhất bạn sẽ cắm ở phía trước đồng thời phải cao bằng lá dừa chính giữa. Tiếp đó cắm xen kẽ đều các cành thấp hơn đảm bảo không bị che cảnh phía trên.

Bước 5: Để có cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ đẹp và tinh tế hơn, bạn hãy  đặt cắm vị trí so le các cành huệ với nhau và thấp dần về hướng đáy của miếng xốp là miệng bình. Đảm bảo cắm các cành huệ đều và đối xứng các bên, đồng thời chiếm khoảng 2/3 số cành bạn sẽ phải cắm hướng lên trên. Sau đó hãy cắm cành hoa huệ hướng xuống dưới ở tầng thấp nhất để khéo léo che đi miếng xốp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ đơn giản

Một vài lưu ý khi cắm hoa huệ để bàn thờ ngày tết

Trong mọi cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ hay cách cắm hoa huệ trắng để bàn thờ, bạn cũng cần lưu ý một số điều để tránh những điều không hay như sau:

 • Bạn cần phải quan tâm đến vị trí tọa lạc của bình hoa. Bởi nếu bạn đặt bình hoa ở những vị trí không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tổ ấm gia đình của mình.
 • Nếu bạn muốn cành hoa có dáng hơi cong thì khi cắm chỉ cần dùng tay uốn nhẹ ở phần đầu bông hoa cho đến khi đạt được độ cong vừa ý.
 • Khi cắm hoa kiểu truyền thống trong bình cao, bạn nên vặn chéo cuống hoa để hoa xoè rộng. Thứ tự cắm sẽ từ vòng ngoài vào bên trong, cành ngoài cắm nông hơn các cành phía trong.
 • Trang trí bàn thờ ngày tết không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều bình hoa. Bởi khi bạn bày như vậy sẽ tạo cảm giác rối mắt và thừa thãi. Chỉ cần bày biện một đến hai lọ là chuẩn đẹp rồi.
 • Bình hoa dâng lên bàn thờ không nên để quá nhiều loại hoa màu sắc. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp nhiều hoạ tiết bên trên bình hoa nhưng không nên quá lạm dụng. Vì nhiều khi nó sẽ phản tác dụng, gây mất nghệ thuật và thẩm mỹ.
 • Khi cắm hoa trên bàn thờ bạn không nên để xòe hoa sang hai bên. Điều này sẽ vô tình làm che khuất di ảnh của người đã mất. Theo ý niệm phong thủy, để biểu lộ sự thành kính và tôn trọng của gia chủ thì hoa dâng cúng phải được cắm hướng ra bên ngoài và hướng lên cao.

Giải đáp một số câu hỏi về cách cắm hoa huệ trên bàn thờ

Hoa-cung-tet
Hoa-cung-tet

Cách cắm hoa huệ trắng trên bàn thờ như thế nào?

Bên cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ thì loại hoa huệ trắng khi cắm lại mang vẻ đẹp thanh cao, trang nhã. Sâu đây là cách cắm hoa huệ trắng để bàn thờ bạn có thể tham khảo.

Chúng ta cần chuẩn bị các vật dụng:

 • Khoảng 10 cành hoa huệ trắng
 • Bình hoa
 • 05 cành lá dừa cảnh ( hoặc lá trúc đốm)
 • Xốp cắm hoa
 • Kéo, dao cắt, băng dính
Nen-cam-may-bong-hoa-tren-ban-tho
Nen-cam-may-bong-hoa-tren-ban-tho

Bước 1: Bạn cắt những cành lá dừa theo dáng hình chóp hoặc hình dẻ quạt và chọn vị trí ở giữa miếng xốp ta cắm chiếc lá cao nhất. Từ cành lá dừa cao nhất ta làm mốc xác định tiếp tục cắm các cành hoa sao cho đối xứng 2 bên, các cành hoa phải thấp hơn 5cm so với cành chính. Đồng thời, tiếp tục như vậy cho đến khi hết và tạo thành các vòng tròn đều nhau.

Bước 2: Bạn chọn vị trí giữa bình cắm 8 cành huệ trắng, và chọn bông nào thân cao nhất cắm phía trước, bằng với cành lá chính. Sau đó khéo léo căn các cành thiếp theo cắm sao cho thấp 2/3 so với cành chính.

Bước 3: Để có thể tạo dáng Kim Tự Tháp các bạn cắt các cành huệ và cắm sao cho so le và xen kẽ nhau, cắm thấp dần về phía hướng đáy của xốp để che đi miếng xốp và miệng bình.

Bước 4: Bạn căn chỉnh ở tầng thấp nhất sao cho các cành huệ hướng xuống phía dưới. Tiếp theo ở tầng thứ 2 và thứ 3 chĩa dần dần lên trên. Vậy là chúng t đã đã hoàn thành và cánh này cũng có thể áp dụng cho cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ vừa dễ thực hiện lại vừa trang nghiêm, lịch sự.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách cắm hoa cúc bàn thờ đơn giản

Cách cắm hoa huệ trên bàn thờ phật như thế nào?

Sau đây là cách cắm hoa huệ bàn thờ phật đẹp các bạn có thể thực hiện:

Chúng ta chuẩn bị các dụng cụ dưới đây:

 • Khoảng 60 cành hoa huệ trắng
 • 1 Bình cắm hoa cao bằng sứ
 • 1 đĩa sâu lòng có mút xốp

Bước 1: Bạn chọn chiếc đĩa sâu lòng đặt lên miệng bình và lấy băng dính cố định nó lại để trong quá trình cắm thì hoa trong bình không bị đổ.

Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn vị trí trung tâm cắm cành hoa thẳng nhất. Cũng giống như cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ từ vị trí này bạn xác định vị trí cắm các bông còn lại cắm đối xứng bên cạnh cành hoa chính đảm bảo cắm theo dáng dẻ quạt.

Bước 3: Bạn khéo léo cắm sao cho các đầu nụ chụm vào nhau và hướng lên trên tạo dáng tượng trưng cho những ngón tay Phật đang chụm lại, và từ đó dần dần cắm lần lượt từng hành một cho đến hết cành hoa. Lưu ý phải đảm rằng các cành hoa có khoảng cách không cắm quá sát nhau vì ta cần để không gian cho hoa nở và không chỉ riêng hoa huệ trắng cách cắm này chúng ta cũng có thể áp dụng cho hoa huệ màu đỏ. Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành cách cắm hoa huệ dáng Phật nghìn tay rồi nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Bàn thờ đẹp Gia An về ý nghĩa và các cách cắm hoa huệ đỏ để bàn thờ hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích và chọn được cách cắm hoa phù hợp cho những ngày lễ sắp đến nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Thị Kim Thoa

Xin chào! Tôi là Kim Thoa, người sáng lập thương hiệu Bàn Thờ Đẹp Gia An, chúng tôi chuyên sản xuất nội thất phòng thờ và tôn vinh nét văn hóa thờ cúng tổ tiên của người Việt Hotline: 0937.323.323

Theo Dõi Tôi: Youtube, gravatar, twitterpinterest, twitch, behance, about.me, dev.to, linktr.ee

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 8h30 - 21h30
Zalo 8h30 - 21h30
Gọi ngay
0937323323 8h30 - 21h30
Home