Cách Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Ông Địa Thu Hút Tài Lộc Chuẩn Nhất 2024

Tỳ Hưu được xem là một trong những linh vật có khả năng chiêu tài tiền lộc, trấn trạch trừ tà, đem lại may mắn cho gia chủ. Chẳng thế mà có khá nhiều gia đình chọn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài hoặc nơi trang trọng nhất trong nhà để cầu mong may mắn, bình an. Vậy bạn đã biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông địa như thế nào cho đúng chưa? Mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đặt Tỳ Hưu đúng chuẩn cũng như những lưu ý cần biết qua bài viết dưới đây nhé.

Tỳ Hưu Là Gì?

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là con vật sở hữu hình dáng rất đẹp với đặc điểm nổi bật là chỉ ăn vào mà không nhả ra do không có hậu môn. Cũng nhờ điểm khác biệt này mà chúng được lựa chọn làm linh vật của trời nhằm mang lại tài lộc, vinh hoa phú quý cho chủ nhân.

Linh vật này được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Tịch Tà, Thiên Lộc hay Bách Giải. Chúng là sự kết hợp giữa đầu Lân, mình ngựa, đuôi sư tử, cộng thêm đôi cánh trên lưng và đầu có sừng.

Ngoài ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài thì Tỳ Hưu còn có công dụng xua tan tà khí, mang lại hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cho gia chủ.

Xem thêm: Trọn Bộ 99+ Mẫu Văn Khấn Thay Bàn Thờ Mới 

Ty-huu-tren-ban-tho-than-tai
Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tỳ Hưu

 • Theo khía cạnh phong thủy: Tỳ Hưu được khá nhiều người biết đến với công dụng giúp chiêu tài lộc khí khá tốt. Đặc điểm chung của loài thú này là miệng rất rộng, ăn tiền giữ cửa cho gia chủ, không bao giờ nhả ra. Chính vì thế, những người trong giới kinh doanh thường thường rất chuộng cũng như chọn mua Tỳ Hưu bằng đá để mang lại nhiều phú quý cho mình.
 • Tỳ Hưu giúp trấn trạch: Tương truyền khi linh thú ra đời, nó có vẻ ngoài khá hung dữ cộng thêm bộ sừng tịch tà có thể xua đuổi tà ma. Vì vậy, nhiều gia đình thường sử dụng tượng Tỳ Hưu trước cửa nhà để tránh điềm xui xẻo.
 • Tỳ Hưu giúp gắn kết tình cảm: Tỳ Hưu còn có ý nghĩa kết nối tình cảm giữa người với người, gắn kết yêu thương, giúp tình cảm gia tăng, hòa hợp.
 • Tỳ Hưu giúp cải thiện sức khỏe: Nhiều người khi nghe đến ý nghĩa này, thường sẽ nghi ngờ và cho rằng đó là điều vô lý. Giống như khả năng thiền định, Tỳ Hưu thường có thể loại bỏ khí độc, âm khí và các tà khí khác đang xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, chúng còn ẩn chứa nguồn năng lượng rất lớn, nếu như gia chủ biết cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa đúng chuẩn thì nó còn có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực, tươi mới.
 • Tỳ Hưu giúp hóa giải ngũ hoàng đại sát: Các nhà phong thủy hầu hết đều coi trọng ý nghĩa này. Mỗi năm, tử vi và vận mệnh của mỗi người sẽ có ảnh hưởng cũng như sự thay đổi khác nhau. Đối với những năm có sao ngũ hoàng trấn ngự hướng Đông sẽ dễ gây hao tài, tốn của, thậm chí có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì thế, những năm này gia chủ nên tránh sửa sang nhà theo hướng chính Đông, đồng thời sử dụng Tỳ Hưu bằng đồng hoặc thạch anh sẽ giảm bớt sát khí của sao ngũ hoàng.
Ty-huu-phong-thuy
Tỳ hưu phong thủy

Cách Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Ông Địa Để Hút Tài Lộc

Để mang vận khí tốt cho gia chủ, việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông địa sẽ mang tới ý nghĩa phù hộ độ trì cho gia chủ có cuộc sống sung túc, an nhiên, tài lộc. Dưới đây là cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa theo chuẩn phong thủy, bạn có thể tham khảo áp dụng ngay.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông địa theo đúng phương vị

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa đúng phương vị ngoài tác dụng chiêu tài, hút lộc nó còn giúp hóa giải ngũ hoàng đại sát như đã nói ở trên. Để tránh được điều này, gia chủ cần xác định đúng phương vị ngũ hoàng đại sát trong năm đó là theo hướng nào. Từ đấy, ở phương vị ngũ hoàng đại sát, chúng ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu hướng về phía trước để tránh sát khí.

Bạn nên lựa chọn Tỳ Hưu được làm từ đồng hoặc bằng vàng. Bởi theo ngũ hành, ngũ hoàng đại sát thuộc hành Thổ nên dùng các vật phẩm phong thủy thuộc hành kim để áp chế.

Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông địa theo đúng hướng

Việc đặt Tỳ Hưu đúng hướng là yếu tố rất quan trọng. Theo các nhà phong thủy, gia chủ nên xem về vận mệnh và cung bát trạch để xác định hướng Tỳ Hưu đặt bàn thờ phù hợp với vận khí và con đường tài lộc của mình nhất. Từ đó, giúp thu hút may mắn, thuận lợi cho việc thăng tiến trong sự nghiệp.

Dat-ty-huu-chuan-tren-ban-tho-than-tai
Đặt Tỳ hưu chuẩn trên bàn thờ thần tài

Tỳ Hưu đặt bên nào là hợp lý?

Về cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa, gia chủ nên đặt Tỳ Hưu hướng quay về phía cửa chính. Đây là hướng phù hợp nhất giúp rước lộc, vinh hoa phú quý vào nhà. Nếu gia đình sử dụng 1 con Tỳ Hưu thì nên quay theo hướng ra bàn thờ, còn nếu đặt 2 con thì nên để chúng quay mặt vào nhau.

Khai quang cho Tỳ Hưu

Trong phong thủy, để đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông địa đúng chuẩn, chúng ta sẽ phải khai quang Tỳ Hưu trước. Sau đây là 6 bước khai quang mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Để tiến hành khai quang chúng ta cần đặt Tỳ Hưu theo hướng cửa thần tài.
 • Bước 2: Gia chủ đứng phía sau Tỳ Hưu, đồng thời hai bàn tay chắp lại theo hình dấu cộng và nhắm mắt thành tâm cầu ước những điều mình mong muốn.
 • Bước 3: Sau khi cầu xong thì tiến hành quay Tỳ Hưu hướng về phía mình.
 • Bước 4: Gia chủ lấy khăn sạch nhúng một chút nước chè điểm vào hai mắt của Tỳ Hưu theo chiều từ mắt trái sang mắt phải. Bạn thực hiện hành động này 3 lần liên tiếp.
 • Bước 5: Giữ chắc Tỳ Hưu bằng tay trái, tay phải xoa đầu Tỳ Hưu từ phía trước vòng ra phía sau và lặp lại 3 lần.
 • Bước 6: Thả lỏng tay và tháo dây vải ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền vàng cho bạn.
Khai-quang-cho-ty-huu
Khai quang cho Tỳ hưu

Những Lưu Ý Khi Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Thần Tài

Gia chủ nên lưu ý gì khi đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài để được may mắn, tài lộc. Cùng Bàn thờ đẹp Gia An tìm hiểu ngay:

Không để người khác chạm vào mặt hay miệng của Tỳ Hưu

Các vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt là Tỳ Hưu sẽ dễ thu hút ánh nhìn cũng như sự tò mò của mọi người xung quanh. Việc để người khác chạm vào mắt, miệng của Tỳ Hưu sẽ khiến tầm nhìn bị mờ, răng bị mài mòn giảm tác dụng phong thủy nhiều lần.

Không được giao Tỳ Hưu cho người khác

Theo phong thủy, đây là điều cấm kị nhất. Khi đưa Tỳ Hưu cho người khác cũng đồng nghĩa với việc bạn đem may mắn, tài lộc của mình cho người khác.

Hạn chế lau chùi Tỳ Hưu

Một năm gia chủ nên vệ sinh Tỳ Hưu vào các ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 Âm lịch. Cách vệ sinh khá đơn giản nhưng cần thành tâm và được thực hiện chỉn chu. Bạn sử dụng một chiếc chậu chứa nước giếng và nước mưa để ngâm Tỳ Hưu. Tiếp đó, dùng khăn sạch vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận và lau khô để ráo là được.

Ty-huu-la-linh-vat-phong-thuy
Tỳ hưu là linh vật phong thủy

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đặt Tỳ Hưu Phong Thủy

Bên cạch cách đặt và lưu ú khi đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa thì sau đây Bàn thờ đẹp Gia An sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về linh vật này:

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ ông địa theo mệnh như thế nào?

Đối với mệnh Kim: Kim thường hợp màu vàng và màu trắng, nó thể hiện sự tinh khiết và hài hòa giữa linh vật và gia chủ.

 • Đối với mệnh Thủy: Nước hợp với màu trắng, màu xanh và màu đen.
 • Đối với mệnh Mộc: Mộc phù hợp với màu đen, xanh nước biển và xanh da trời.
 • Đối với mệnh Hỏa: Người mệnh hỏa hợp với màu tím, đỏ và hồng.
 • Đối với mệnh Thổ: Người mệnh thổ nên chọn Tỳ Hưu có màu vàng, đỏ, nâu.

Nên lựa chọn chất liệu nào cho Tỳ Hưu?

Sử dụng Tỳ Hưu bằng chất liệu nào còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mỗi gia chủ. Việc lựa chọn chất liệu sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tác dụng phong thủy của Tỳ Hưu. Một số chất liệu phổ biến trên thị trường hiện nay như: Gốm, sứ, pha lê, đồng thau, ngọc… Mỗi một chất liệu sẽ có công dụng riêng, nguồn năng lượng riêng biệt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông địa sao cho chính xác nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho các gia đình đang muốn tìm vị trí đặt tượng Tỳ Hưu, từ đó lựa chọn cách phù hợp nhất cho không gian thờ cúng nhà mình.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 8h30 - 21h30
Zalo 8h30 - 21h30
Gọi ngay
0937323323 8h30 - 21h30
Home