Góc Phong Thuỷ: Mệnh Hoả Hợp Mệnh Nào, 2 Mệnh Tuyệt Đối Không Hợp Tác Làm Ăn

Theo tín ngưỡng cũng như trong phong thuỷ những người mệnh hoả thường có tính cách khá phóng khoáng, nhưng cũng khá nóng tính. Để nắm rõ hơn về người mệnh hoả hợp mệnh nào, người mệnh hoả nên kết hợp làm ăn với người mệnh nào để được kết quả tốt nhất, cũng như người mệnh Hoả nên kết hôn với người mệnh nào? Hãy cùng bàn thờ đẹp Gia An đi tìm đáp án cho câu hỏi người mệnh hoả hợp với mệnh gì trong bài viết dưới đây nhé!

Ưu nhược điểm của những người mệnh Hoả

Mệnh Hỏa còn được biết đến là người mang mệnh lửa, đây là một thuật ngữ trong huyền học Trung Quốc và được áp dụng trong việc phân tích mệnh số và tính cách con người. Mệnh Hỏa thường tượng trưng cho yếu tố lửa, tượng trưng cho sự nhiệt huyết, sự bùng nổ và sức mạnh.

Góc Phong Thuỷ: Mệnh Hoả Hợp Mệnh Nào, 2 Mệnh Tuyệt Đối Không Hợp Tác Làm Ăn
Năm sinh tương ứng của người mệnh Hoả

Ưu điểm của những người mệnh hoả

Người mệnh Hỏa thường biết đến là những người có tính cách tất kiên cường và tự giác, có khả năng tự lập và tự quyết định. Họ có ý chí mạnh mẽ và sự kỷ luật cao, giúp họ duy trì sự tập trung và kiên nhẫn trong việc đạt được mục tiêu cá nhân. Tính cách mạnh mẽ của họ cũng thể hiện qua sự quyết đoán và không dễ bị lôi kéo theo ý kiến đa số. Họ thường giữ vững lập trường của mình và tin tưởng mạnh mẽ vào giá trị và nguyên tắc mà họ đặt ra.

Nhược điểm của những người mệnh Hoả

Tính nóng nảy này có thể dẫn đến việc phát ngôn một cách không kiểm soát và gây tổn thương đến người khác. Điều này có thể gây ra những hậu quả xấu, như làm mất lòng đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân, và có thể hạn chế khả năng hợp tác và giao tiếp hiệu quả. Mặc dù người mệnh Hỏa có nhiều tài năng và năng lượng, nhưng tính nóng nảy có thể làm giảm sự đánh giá cao về khả năng của họ.

Người mệnh Hoả hợp mệnh nào?

Người thuộc mệnh Hỏa nên kết hợp làm ăn, kết hôn với người mệnh Mộc và mệnh Thổ. Mệnh Mộc có quan hệ sinh với mệnh Hỏa, trong khi mệnh Thổ có quan hệ sinh với mệnh Hỏa. Điều này có nghĩa là một người mệnh Hỏa có thể tìm thấy sự cân bằng và hòa hợp trong mối quan hệ với người mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Người mệnh Mộc thường có tính cách nhanh nhẹn, linh hoạt và thích tự do. Do đó khi người mệnh Mộc làm việc với người mệnh hoả sẽ hỗ trợ và giúp cân bằng tính cách nóng nảy của người mệnh Hoả

Người mệnh Thổ thường biết đến là người rất đáng tin cậy, chăm chỉ và thực tế. Mối quan hệ này có thể tạo ra sự hài hòa và sự đồng điệu trong việc xây dựng cuộc sống và công việc.

Góc Phong Thuỷ: Mệnh Hoả Hợp Mệnh Nào, 2 Mệnh Tuyệt Đối Không Hợp Tác Làm Ăn
Ngũ hành tương sinh của người mệnh Hoả

Mệnh hoả khắc với mệnh nào?

Mệnh Kim khắc mệnh Hỏa, trong khi mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa. Điều này có nghĩa là một người mệnh Hỏa có thể gặp khó khăn và xung đột trong mối quan hệ với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Chính vì vậy nếu được hỏi mệnh hoả có hợp mệnh kim không thì câu trả lời chính là 2 mệnh này khắc nhau không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn

Người mệnh Kim là những người rất kiên nhẫn, trung thành và quyết đoán. Tuy nhiên, sự cứng đầu và quyết tâm của họ có thể xung đột với tính nóng nảy và năng động của người mệnh Hỏa. Mối quan hệ giữa hai người này có thể gặp khó khăn trong công việc và tình duyên.

Người mệnh Thủy là những người có tính cách khá nhạy cảm, ẩn dật và cảm xúc. Tuy nhiên, tính nhạy cảm và dễ xúc động của họ có thể gây xung khắc với bản tính nóng nảy và mạnh mẽ của người mệnh Hỏa. Do đó người mệnh Thuỷ và người mệnh Hoả không nên kết hợp làm ăn hay kết hôn với nhau.

Tuổi hợp với người mệnh Hoả

Theo ngũ hành tương sinh người mệnh Hỏa có một số yếu tố tương hợp và tương khắc cần được xem xét. Dưới đây là sự tương hợp giữa người mệnh Hỏa và các yếu tố khác:

Tương hợp về Thiên Can:

 • Giáp hợp với Kỷ: Giáp Hỏa hợp với Kỷ Thổ, tạo ra sự cân bằng và hỗ trợ lẫn nhau.
 • Đinh hợp với Nhâm: Đinh Hỏa hợp với Nhâm Thủy, tạo ra sự cân bằng và tương hỗ.
 • Mậu hợp với Quý: Mậu Hỏa hợp với Quý Kim, tạo ra sự tương hỗ và thịnh vượng.
 • Ất hợp với Canh hoặc Kỷ hợp với Giáp: Ất Hỏa hợp với Canh Kim hoặc Kỷ Thổ, tạo ra sự cân bằng và sự phát triển.

Tương hợp về Địa Chi:

 • Tuổi Tý hợp với tuổi Sửu: Tý Hỏa hợp với Sửu Thổ, tạo ra sự cân bằng và sự ổn định.
 • Tuổi Dần hợp với tuổi Hợi: Dần Hỏa hợp với Hợi Thủy, tạo ra sự tương hỗ và thịnh vượng.
 • Tuổi Tuất hợp với tuổi Mão: Tuất Hỏa hợp với Mão Thổ, tạo ra sự cân bằng và sự phát triển.
 • Tuổi Dậu hợp với tuổi Thìn: Dậu Hỏa hợp với Thìn Thổ, tạo ra sự tương hỗ và thịnh vượng.
 • Tuổi Tỵ hợp với tuổi Thân: Tỵ Hỏa hợp với Thân Mộc, tạo ra sự cân bằng và sự phát triển.
 • Tuổi Ngọ hợp với tuổi Mùi: Ngọ Hỏa hợp với Mùi Thổ, tạo ra sự tương hỗ và thịnh vượng.

Mệnh hoả hợp cây phong thuỷ gì?

Để mang đến tài lộc may mắn về công việc cũng như gia đình thì người mệnh Hoả nên chọn những cây phong thuỷ sau để đặt vào bàn làm việc hoặc trang trí không gian sống như: cây vạn lộc, cây cẩm nhung, cây hồng môn, cây bạch mã hoàng tử, cây trạng nguyên….

Góc Phong Thuỷ: Mệnh Hoả Hợp Mệnh Nào, 2 Mệnh Tuyệt Đối Không Hợp Tác Làm Ăn
Mệnh Hoả nên trồng cây cẩm nhung trong nhà hoặc bàn làm việc

Mệnh hoả hợp màu gì nhất?

Mỗi gam màu có ý nghĩa và tác động khác nhau trong phong thủy và có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến công việc và cuộc sống hàng ngày của người mang mệnh Hỏa. Người mệnh Hoả nên chọn những gam màu như Đỏ, Cam, Hồng để giúp cho đường công danh sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Góc Phong Thuỷ: Mệnh Hoả Hợp Mệnh Nào, 2 Mệnh Tuyệt Đối Không Hợp Tác Làm Ăn
Mệnh Hoả nên sơn nhà tone màu đỏ, hồng

Hy vọng thông qua bài viết trên quý độc giả đã nắm được mệnh hoả hợp mệnh nào từ đó có thể lựa chọn được mệnh nên kết hợp làm ăn, và tránh những mệnh xung khắc.

Bàn Thờ Đẹp Gia  An Thiết Kế Phòng Thờ Số 1 Việt Nam

Showroom: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất 1: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội

Xưởng sản xuất 2: Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội

Hotline: 0983.798.900 – 0945.798.900

Website: https://banthodepgiaan.com/

Đăng Ký Nhận Báo Giá Chi Tiết 




  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Facebook 8h30 - 21h30
  Zalo 8h30 - 21h30
  Gọi ngay
  0983798900 8h30 - 21h30
  Home