Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Ngày Tháng Năm Sinh Chuẩn Nhất 2024

Bài Viết này được biên soạn KTS. Nguyễn Thị Kim Thoa người sáng lập thương hiệu Bàn Thờ Đẹp Gia An, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế phòng thờ, sản xuất và thi công nội thất phòng thờ trọn gói. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, đặc biệt là thiết kế phòng thờ
5/5 - (2 bình chọn)

Việc tìm hiểu tuổi vợ chồng có tương hợp nhau hay không càng trở lên phổ biến hiện nay. Trong bài viết này Bàn thờ đẹp Gia An giúp bạn bật mí những cách xem tuổi vợ chồng theo năm sinh một cách chính xác nhất.

Ý nghĩa của việc xem tuổi vợ chồng theo năm sinh 

Xem tuổi vợ chồng theo năm sinh giúp bạn có thể xác định được tuổi hợp hay tuổi xung với mình. Dựa trên 5 yếu tố như địa chi, thiên can, cung mệnh và năm sinh. Từ đó giúp bạn xác định được tuổi nào kỵ với mình và tuổi nào phù hợp với mình. Từ đó tạo nên may mắn và hạnh phúc về sau. Và tránh những điều bất lợi, khó khăn đen đủi sau này.

Xem thêm: Xem Tuổi Vợ Chồng Để Xây Nhà Chuẩn Nhất

Ngoài ra xem tuổi vợ chồng theo năm sinh còn giúp bạn sớm hóa giải được nếu xung khắc với nhau nhưng bạn vẫn muốn tiến đến hôn nhân. Việc này nhằm cải thiện vận mệnh vợ chồng về sau tốt hơn.

Banthodepgiaan-hinh-anh-xem -tuoi-tuong-hop-vo-chong
Xem tuổi tương hợp vợ chồng

Cách xem tuổi vợ chồng theo năm sinh 

Luận theo ngày tháng năm sinh của vợ chồng thì có nhiều học thuyết khác nhau: xét âm dương của thiên can và địa chi trong tứ trụ, sự tương tác ngũ hành của thiên can và địa chi tứ trụ để biết sinh, trợ khắc, tiết hay hao; mối quan hệ của thiên can; sự hợp khắc của địa chi; xét thêm nạp âm, cung phi, mệnh cục… của cả hai vợ chồng. Từ đó, có thể tính ra được sự hòa hợp của hai con người.

Xem thêm: Xem Tuổi Sinh Con | Chọn Năm Sinh Con Hợp Mệnh

Xem tuổi theo bản mệnh ngũ hành 

Mệnh niên của mỗi vợ chồng thuộc các cung khác nhau như: Càn, Đoài (thuộc hành Kim), Cấn, Khôn (thuộc hành Thổ), Chấn, Tốn (thuộc hành Mộc), Khảm (thuộc hành Thủy) và Ly (thuộc hành Hỏa). Khi xem tuổi vợ chồng, cần dựa vào các yếu tố cung và mệnh để lựa chọn phù hợp.

Xem tuổi vợ chồng theo Thiên Can 

Khi xét về Thiên Can trong một tuổi thì nó sẽ thuộc Canh, Nhâm, Giáp, Bính, Mậu, Tân, Quý, Ất, Đinh và Kỷ. Cụ thể tham khảo chi tiết bảng tra cung mệnh vợ chồng theo Thiên Can bên dưới:

Thiên Can Sinh Hợp Khắc Xung
Giáp Bính Kỷ Mậu Canh
Ất Đinh Canh Kỷ Tân 
Bính Mậu Tân Canh Nhâm
Đinh Kỷ Nhâm Tân Quý
Mậu Canh Quý Nhâm Giáp
Kỷ Tân Giáp Quý Ất
Canh Nhâm Ất Giáp Bính
Tân Quý Bính Ất Đinh
Nhâm Giáp Đinh Bính Mậu
Quý Ất Mậu Đinh Kỷ

Bói tuổi vợ chồng theo Cung Phi

Xem tuổi vợ chồng theo cung phi bát tự dựa trên các mệnh quái của hai vợ chồng để xem xét có hợp nhau hay không. Nếu mệnh quái của hai vợ chồng kết hợp tạo thành cung: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị hay Thiên Y thì hôn nhân hạnh phúc. Ngược lại, nếu tạo thành cung: Tuyệt Mạng, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ thì gia đình có hung khí, tai họa. Phương pháp này gần giống với xem cung mệnh của hai vợ chồng.

Banthodepgiaan-hinh-anh-bang-tra-cung-menh-vo-chong
Bảng tra cung mệnh vợ chồng

Xem tuổi vợ chồng theo Bát Tự 

Khi xem phong thủy tuổi vợ chồng theo bát tự sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là hung tinh và kiết tinh.

Hung tinh: Tuyệt mạng (sát phu/ sát phụ), Họa hại (nhà có hung khí, dễ ốm đau, bệnh tật), Lục sát (nhà có sát khí, chết chóc), Ngũ quỷ (gặp tai họa, tai nạn).
Kiết tinh: Sinh khí (tốt cho làm ăn), Diên Niên (gia đạo êm ấm, hạnh phúc), Phục Vị (làm ăn thuận lợi), Thiên Y (kéo dài tuổi thọ).

Xem thêm:Cách Tính Sinh Con Trai Năm 2024 Chuẩn, Phổ Biến Nhất

Nếu bạn có quái mệnh là kiết tinh thì gia đình hạnh phúc, công việc hanh thông, thuận lợi. Ngược lại nếu gặp phải hung tinh thì gia đình cự tuyệt, tổn hại con cái, cự tuyệt và bệnh tật.

Xem bói tuổi theo Địa Chi

Địa chi hay còn được gọi là tuổi 12 con giáp. Khi xem tuổi vợ chồng theo Địa chi, chúng ta thường căn cứ vào các yếu tố: Tam hợp, Tứ hành xung, Lục hợp, Lục xung… Nếu tuổi của hai vợ chồng thuộc các mối quan hệ: Tam hợp, Lục hợp thì gia đình sẽ êm ấm và mọi việc thuận lợi. Nếu tuổi hai vợ chồng là: Lục Hại, Lục Xung thì khắc khẩu và làm ăn khó khăn.

Banthodepgiaan-hinh-anh-xet-tuoi-vo-chong-theo-dia-chi
Xét tuổi vợ chồng theo địa chi

Ứng dụng của việc bói tuổi vợ chồng

Xem tuổi kết hôn

Ngày kết hôn cũng có các yếu tố phong thủy như ngũ hành, thiên can, địa chi… Dựa vào việc tìm hiểu tuổi vợ chồng, chúng ta có thể xem mối quan hệ giữa phong thủy của vợ chồng với ngày cưới. Từ đó chọn được ngày cưới may mắn, không xung khắc với gia chủ và khởi đầu mọi việc thuận lợi.

Xem hướng nhà qua tuổi vợ chồng

Khi làm nhà, vợ chồng cần xem xét hướng nhà phù hợp với gia chủ. Hiện nay, mọi người thường dựa vào cung phi để xác định hướng nhà may mắn, đón tài lộc cho hai vợ chồng.

Trên đây Bàn thờ đẹp Gia An đã cung cấp về những thông tin hữu ích của việc xem bói tuổi vợ chồng theo năm sinh. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn cùng người ấy biết có hợp nhau hay không để có thể tiến tới lâu dài. Nếu gia chủ vẫn còn thắc mắc thì theo dõi chúng tôi để Bàn thờ đẹp Gia An chia sẻ thêm các thông tin về xem tuổi kết hôn nhé.

Thông Tin Liên Hệ
Bàn Thờ Đẹp Gia An – Tạo Tín Tạo Niềm Tin
Cửa Hàng: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.
Hotline: 0983.798.900 – 0945.798.900
Email: [email protected]
Website: https://banthodepgiaan.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 8h30 - 21h30
Zalo 8h30 - 21h30
Gọi ngay
0983798900 8h30 - 21h30
Home