Tổng Hợp Bài Văn Khấn Khai Trương Cửa Hàng, Công Ty Mới Cầu Tài Lộc

Bài Viết này được biên soạn KTS. Nguyễn Thị Kim Thoa người sáng lập thương hiệu Bàn Thờ Đẹp Gia An, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế phòng thờ, sản xuất và thi công nội thất phòng thờ trọn gói. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc và nội thất, đặc biệt là thiết kế phòng thờ
5/5 - (1 bình chọn)

Cúng khai trương là việc làm mà chủ cửa hàng sẽ phải thực hiện trước khi mở cửa kinh doanh. Cúng khai trương là một cách giúp công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ được thuận lợi. Vậy ý nghĩa cụ thể của việc cúng khai trương là gì? Cúng khai trương như thế nào cho đúng và tham khảo các bài văn khấn khai trương phổ biến ở đâu? Cùng tìm hiểu qua bài sau nhé.

ĐỌC THÊM:

Ý Nghĩa Của Phong Tục Cúng Khai Trương

Cúng khai trương là phong tục phổ biến tại Việt Nam khi các gia chủ muốn xin vía các vị thần và linh hồn tại khu đất của cửa hàng mình để họ phù hộ cho công việc làm ăn sắp tới được suôn sẻ, khách đông, lợi nhuận cao. Bởi người ta có câu “Đầu xuôi, đuôi lọt” nên gia chủ nào cũng muốn những bước đầu tiên của cửa hàng mình được diễn ra thuận lợi. Do vậy, họ rất quan trọng đến việc chuẩn bị cho lễ cúng khai trương được diễn ra chu đáo.

Ngày nay, cúng khai trương không chỉ diễn ra vào đúng ngày đầu tiên mở cửa hàng. Một số công ty, doanh nghiệp, quán ăn vẫn thực hiện cúng khai trương đều đặn mỗi ngày đầu năm như một hình thức mong cầu cho việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió trong năm mới.

Banthodepgiaan-hinh-anh-van-khan-khai-truong-van-phong
Văn khấn khai trương văn phòng

Cúng Khai Trương Như Thế Nào Cho Đúng?

Nếu bạn đang chuẩn bị khai trương cửa hàng mới mà chưa biết cách làm lễ cúng như thế nào cho đúng phong tục để gặp nhiều may mắn trong kinh doanh thì hãy đọc kỹ các hướng dẫn sau đây nhé:

Tham Khảo Thêm: Văn khấn gia tiên rằm tháng 7 đầy đủ nhất

Chọn Ngày Giờ Hợp Phong Thủy 

Sau khi đã chọn được ngày đẹp để khai trương bạn cần xem ngày giờ phù hợp để làm lễ cúng khai trương. Cúng khai trương có thể diễn ra trước hoặc ngay trong ngày khai trương. Việc chọn ngày giờ cúng thường dựa theo mệnh, tuổi của gia chủ. Người ta quan niệm ngày giờ hợp mệnh sẽ phần nào ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ.

Tuy nhiên, không phải cứ chọn ngày giờ không hợp, không tốt là kinh doanh thất bại. Rất nhiều người đang hiểu lầm và đổ lỗi cho chuyện chọn ngày giờ, phong thủy. Thực tế, trong làm ăn kinh doanh, thành công phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm, mặt hàng, cách quản lý của gia chủ.3

Xem Ngay: Mẫu văn khấn đổ mái nhà và những điều cần lưu ý

Banthodepgiaan-hinh-anh-cung-khai-truong-hong-phat
Cúng khai trương hồng phát

Mâm Cúng Khai Trương Đầy Đủ

Dưới đây là một mâm cúng khai trương đầy đủ mà gia chủ có thể tham khảo:

 • Nhang rồng phụng
 • Hoa tươi
 • Nến
 • Mâm ngũ quả
 • Trầu cau
 • Vàng mã
 • Gà luộc
 • Heo quay
 • Xôi chè
 • Rượu, nước
 • 2 cây nến/đèn cầy

Tuy nhiên, không bắt buộc gia chủ phải có đủ vật cúng như trên. Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể mua thêm hoặc bớt lễ cúng.

Đọc Văn Khấn Khai Trương

Văn khấn khai trương là một cách thể hiện mong cầu của gia chủ đến Thần linh cai quản cửa hàng bạn. Thành tâm đọc khấn sẽ được Thần linh phù hộ công việc kinh doanh suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Đọc Thêm: Văn Khấn Khi Bao Sái Bát Hương Thờ Chi Tiết Từ A-Z

banthodepgiaan-hinh-anh-mam-cung-khai-truong-day-du
Mâm Cúng Khai Trương Đầy Đủ

Các Bài Văn Khấn Khai Trương Phổ Biến

Tùy theo hình thức cúng khai trương của bạn mà lựa chọn văn khấn khai trương phù hợp. Dưới đây là một vài tham khảo cho bạn:

Văn Khấn Cúng Khai Trương Đầu Năm

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.

– Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương.

– Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

– Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng giêng năm…

Tín chủ con là…

Hiện ngụ tại…

Con xin thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Tín chủ con là giám đốc công ty…. (chủ cửa hàng….) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương Niên, Quan Đương Cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Banthodepgiaan-hinh-anh-van-khan-khai-truong-cong-ty
Văn khấn khai trương công ty

Văn Khấn Khai Trương Cửa Hàng 

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Một lễ cúng khai trương không thể trọn vẹn nếu thiếu đi một người chuẩn bị mọi thứ từ lễ vật cúng, cách trang trí đến việc đọc văn khấn khai trương sao cho chuẩn. Bàn thờ đẹp Gia An ở đây luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho bạn thực hiện trọn vẹn lễ cúng nhờ đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm. Tại Bàn thờ đẹp Gia An, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn những vật trang trí, mẫu bàn thờ đẹp với giá cả phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau nhé:

Hotline: 09837989000945798900

Fanpage: https://www.facebook.com/phongthodepgiaan

Email: [email protected]

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 8h30 - 21h30
Zalo 8h30 - 21h30
Gọi ngay
0983798900 8h30 - 21h30
Home