Tháng cô hồn kiêng gì cho bé? Những điều ba mẹ cần lưu ý

huong dan bay mam cung ram thang 7
5/5 - (1 bình chọn)

Tháng cô hồn là tháng ma quỷ hoạt động nhiều, trong tháng này có nhiều điều kiêng kỵ bạn cần hạn chế để tránh rước họa vào thân. Riêng với những gia đình có trẻ nhỏ cũng có những lưu ý cần nhớ để không ảnh hưởng đến bé. Vậy tháng cô hồn kiêng gì cho bé? Hãy cùng tìm hiểu.

Tại sao em bé cần kiêng kỵ vào tháng cô hồn?

Chúng ta vẫn thường nghe kiêng cử không đi chơi đêm, không hù dọa, gọi tên ai đó trong đêm vào tháng cô hồn. Đó là những kiêng kỵ chung cho tất cả mọi người. Ngoài những lưu ý chung đó, em bé có những kiêng kỵ riêng vì 2 lý do sau.

Về sức khỏe

Trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh có sức đề kháng còn yếu. Tháng 7 Âm lịch khi ma quỷ vất vưởng ngoài đường thì âm khí rất nặng. Những âm khí này rất dễ ảnh hưởng đến em bé. Nhất là những bé đang bệnh nhẹ hoặc vốn sức khỏe sinh ra đã yếu. Bên cạnh đó, tháng 7 còn là tháng mưa nhiều, sau cơn mưa thường độ ẩm không khí rất cao. Nếu để bám vào quần áo cũng rất dễ khiến bé bị các bệnh cảm, sốt…

thang-ma-quy-kieng-gi-cho-be-de-tranh-benh-tat
Em bé thường có sức đề kháng yếu nên dễ bị ma quỷ ám gây bệnh tật

Về tinh thần

Các bé thường hay bị giật mình, khóc đêm, sợ hãi nhiều vào tháng 7. Một phần vì các linh hồn xung quanh tìm đến trêu ghẹo, quậy phá… Nếu kiêng cữ đúng sẽ hạn chế linh hồn quấy nhiễu bé, khiến tinh thần trẻ ổn định hơn.

Những lưu ý tháng cô hồn kiêng gì cho bé

Biết được tầm quan trọng của việc kiêng cữ trong tháng 7 vậy cụ thể tháng cô hồn kiêng gì cho bé? Hãy xem một số lưu ý sau và áp dụng nhé.

Không cho bé đi chơi đêm

Giống như người lớn, các bé cũng cần hạn chế đi chơi đêm. Dù biết ba mẹ vẫn sẽ đi cùng và canh chừng các em. Nhưng việc ma quỷ quấy phá là điều bạn không thể biết được. Do vậy, dịp hè này, thay vì đi chơi đêm, bạn hãy đưa bé đi vào ban ngày hoặc cho bé chơi trò chơi tại nhà cũng là ý tưởng hay đấy.

Không đưa bé đến gần cây đa

Cây đa được cho là nơi có nhiều linh hồn tụ tập, chính vì thế âm khí ở khu vực này khá cao. Vì vậy, ba mẹ nên hạn chế đưa bé lại gần gốc cây để tránh vướng khí âm.

thang-co-hon-kieng-ky-ra-goc-da
Gốc cây đa thường là nơi tụ tập nhiều âm khí

Không treo chuông gió gần giường bé

Chuông gió cũng tương tự như cây đa là nơi thu hút âm khí, ma quỷ. Đặt chuông gió gần giường ngủ của bé dễ khiến bé mất ngủ lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Không cắt tóc cho bé

Nhiều ba mẹ vẫn hay thắc mắc tháng cô hồn có nên cắt tóc cho bé không? Câu trả lời là không nên. Tháng 7 Âm lịch ma quỷ quấy nhiễu nhân gian, theo đó có nhiều quan niệm cho rằng cắt tóc sẽ khiến sức khỏe yếu đi dễ bị âm khí ám dẫn đến mắc nhiều bệnh.

Không hù dọa trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ thường yếu bóng vía, do đó nếu vô tình dọa bé sẽ khiến bé hoảng sợ. Đặc biệt vào tháng cô hồn, linh hồn, ma quỷ nhiều càng khiến bé bị mất vía. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần của trẻ rất nhiều.

thang-co-hon-kieng-ky-cat-toc-cho-tre-nho
Không cắt tóc cho trẻ trong tháng cô hồn

Không cho trẻ tắm ao hồ, sông suối

Ba mẹ cũng nên cấm trẻ không được đi tắm sông suối, ao hồ vào tháng này. Trẻ dù biết bơi vẫn còn chưa thành thạo, xuống chơi đùa ở khu vực có nước rất dễ bị các linh hồn dưới nước dẫn dụ gây đuối nước.

Không chụp hình cho trẻ vào buổi tối

Chụp hình vào buổi tối cho trẻ, ma quỷ lảng vảng lọt vào ống kính sẽ ám trẻ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vì thế bạn không nên chụp hình cho bé vào buổi tối.

Gia An – tư vấn tất tần tật về phong tục, văn hóa thờ cúng

Chắc hẳn bạn đã biết tháng cô hồn kiêng gì cho bé rồi phải không? Ngoài việc kiêng cử, nhiều gia đình cũng thực hiện nghi lệ cúng cô hồn để giảm bớt những xui xẻo do ma quỷ gây nên trong tháng 7 Âm Lịch. Nếu cần tư vấn thêm về việc cúng điếu hay cách lập bàn thờ chuẩn phong thủy; Bàn thờ đẹp Gia An sẵn sàng hỗ trợ bạn qua các kênh sau:

Hotline: 09837989000945798900

Fanpage: https://www.facebook.com/phongthodepgiaan

Email: [email protected]

Xem Thêm:   Bật mí 5 cách đặt bát hương đúng chuẩn phong thủy chi tiết nhất