Cách Xem Tuổi Kết Hôn Tránh Bị Xung Khắc Mới Nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Từ xưa đến nay, việc xem tuổi kết hôn luôn được coi là một phần không thể thiếu trong quá trình quyết định về hôn nhân. Điều này bởi vì một cuộc sống hôn nhân hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ mang lại cho cặp đôi sự ấm êm và hạnh phúc trong tương lai. Không chỉ vậy, hợp tuổi còn được xem là yếu tố quan trọng giúp con đường sự nghiệp và kinh doanh của hai người trở nên thuận lợi, phát đạt và may mắn hơn. Tuy nhiên, có bao nhiêu người thực sự hiểu biết về cách xem tuổi hợp phong thủy để kết hôn? Hãy cùng Bàn Thờ Đẹp Gia An khám phá điều này ngay trong bài viết dưới đây.

Tại sao cần xem tuổi để kết hôn 

Từ góc độ tâm linh, việc xem tuổi trước khi kết hôn mang lại lợi ích lớn cho vợ chồng bởi giúp họ có cái nhìn trước về những điều có thể xảy ra trong tương lai. Khi xem tuổi, vợ chồng có thể biết được liệu họ có hợp tuổi và hòa thuận hay không, hoặc có xung đột về tuổi tác không. Từ đó, họ có thể tìm ra hướng giải quyết phù hợp để giúp cặp đôi hạnh phúc và viên mãn hơn trong cuộc sống hôn nhân.

xem-tuoi-truoc-khi-ket-hon
Xem tuổi trước khi kết hôn để xem có hợp nhau không

Cách xem tuổi vợ chồng khi kết hôn

Xem tuổi vợ chồng là việc rất quan trọng vì vậy nên tìm hiểu thật kĩ về nửa kia của mình. Hãy tìm hiểu các cách tính tuổi để tránh bị xung khắc nhé.

Tính mệnh để xem tuổi

Theo quan niệm ngũ hành, có các mối tương sinh và tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành, ảnh hưởng đến tính mệnh của mỗi người. Cụ thể:

Ngũ hành tương sinh (tốt): Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim. Khi xem tuổi kết hôn, nếu chồng có mệnh Thuỷ kết hôn với vợ có mệnh Mộc, thì được coi là tốt; vì Thuỷ sinh Mộc. Nếu vợ có mệnh Hoả kết hôn với chồng có mệnh Thổ, thì chồng sẽ được coi là tốt vì Hoả sinh Thổ.

Ngũ hành tương khắc (xấu): Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim. Các yếu tố này thường được coi là xấu trong quan hệ kết hôn và có thể gây ra xung đột và khó khăn cho cuộc sống hôn nhân.

Tuy nhiên, việc xem tuổi và tính mệnh chỉ là một phần nhỏ trong quá trình quyết định kết hôn, và không nên đặt quá nhiều trọng trách vào nó mà bỏ qua những yếu tố khác như tình yêu, sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau.

Xem tuổi theo năm sinh

Tuổi Xung Hợp Hại
Mão Dậu Tuất Thìn
Dần Thân Hợi Tuấn
Tỵ Hợi Thân Dần
Thân Dần Tỵ Hợi
Ngọ Mùi
Sửu Dậu Thìn

Các vợ chồng không có trường hợp tuổi trong đây thì hai vợ chồng có tuổi bình thường, không hợp mà cũng không khắc về tuổi.

Tính mệnh theo cung

Để xác định cung của mình, bạn có thể tra cứu theo bảng cung tuổi dựa trên năm sinh. Lưu ý rằng trong mối quan hệ hôn nhân, việc vợ chồng cùng tuổi có thể có cùng cung sinh nhưng sẽ khác nhau về cung phi.

Trong các thuật ngữ cổ, có nhóm từ chỉ điều tốt như Thiên y, Diên niên, sinh khí và Phục vì, cũng như những từ chỉ điều xấu như Tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ.

Tuy nhiên, khi áp dụng cho hôn nhân, không nên chỉ dựa vào cung sinh mà nên so sánh cung phi của hai vợ chồng để đánh giá xem hợp nhau hay không, vì cung phi thường liên quan đến tương hợp và phù hợp trong mối quan hệ hôn nhân.

Bang-tra-cuu-cung-menh
Bảng tra cứu cung mệnh

Tính mệnh theo Thiên can

– Nếu can năm sinh của vợ tương khắc với can năm sinh của chồng, đó là một lợi thế.
– Can năm sinh của chồng hòa hợp với can năm sinh của vợ được coi là tốt.
– Can năm sinh của chồng khắc với can năm sinh của vợ là một điều bình thường, và thường là tình hình tốt nhất.
– Khi can năm sinh của chồng và vợ cùng hành khắc nhau, có thể tạo ra sự cân bằng, không tốt, cũng không xấu.
– Nếu can năm sinh của vợ tương khắc với can năm sinh của chồng, đây là một tình huống đặc biệt không lợi.

Bàn Thờ Đẹp Gia  An Thiết Kế Phòng Thờ Số 1 Việt Nam

Showroom: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất 1: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội

Xưởng sản xuất 2: Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội

Hotline: 0983.798.900 – 0945.798.900

Website: https://banthodepgiaan.com/

Đăng Ký Nhận Báo Giá Chi Tiết 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Facebook 8h30 - 21h30
  Zalo 8h30 - 21h30
  Gọi ngay
  0983798900 8h30 - 21h30
  Home