Văn khấn rằm tháng 7 thần tài chuẩn

cung ram thang 7 than tai
5/5 - (1 bình chọn)

Rằm tháng 7 đang gần kề và đây cũng được coi là dịp lễ lớn trong năm. Vậy bạn đã hiểu về rằm tháng 7 và ý nghĩa của việc cúng rằm tháng 7? Hãy cùng Gia An tìm hiểu về ngày rằm đặc biệt này và tham khảo ngay văn khấn rằm tháng 7 thần tài chuẩn nhất bên dưới nhé.

Tìm hiểu về rằm tháng 7? Tại sao nên thực hiện văn khấn thần tài rằm tháng 7?

Tháng 7 hay còn gọi là tháng cô hồn. Trong văn hóa Á Đông, ngày mùng 1 tháng 7 Âm lịch còn gọi là ngày mở cửa quỷ môn và ngày đóng cửa là ngày 30 tháng 7. Ngày rằm tháng 7 rơi vào 15 tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tiết Trung Nguyên. Trong văn hóa Việt Nam ngày rằm tháng 7 còn được biết đến là lễ Vu Lan hoặc ngày lễ xá tội vong nhân.

Rằm tháng 7 là dịp lễ lớn trong năm, thường những ai theo đạo Phật sẽ đi đến các chùa để làm lễ, cúng điếu vào ban ngày. Đêm ngày này, thường các gia đình sẽ làm lễ cúng, bày trí các món, mâm cỗ, trái cây và tiến hành cúng bằng văn khấn rằm tháng 7. Theo tục lệ, họ sẽ chuẩn bị 3 mâm cúng, một là cúng như thường ngày, hai là cúng chúng sinh, ba là cúng thần tài.

van-khan-ram-thang-7-than-tai-day-du
Một mâm cỗ cúng rằm tháng 7

Việc cúng và văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7 mang lại ý nghĩa cầu mong mọi điều may mắn, suôn sẻ đến với các thành viên trong gia đình. Đối với những gia đình kinh doanh, làm ăn cúng thần tài vào ngày này sẽ giúp công việc thuận lợi, tiền vào như nước. 

Những lưu ý khi bày mâm cúng thần tài rằm tháng 7

Chuẩn bị lễ vật cúng đầy đủ

Một bàn cúng thần tài đầy đủ cần có đủ các lễ vật cúng sau: Nước trà, nước lọc, Cà phê, 3 quả cau, 3 lá trầu, mâm trái cây, xôi gấc hoặc xôi 3 tầng, xôi ngũ sắc,…thịt heo quay, rượu trắng, áo giấy, nhang, đèn, hoa cúng. Một số gia đình sẽ có thêm 1 đĩa gồm 1 miếng thịt lợn, 1 con tôm sống, 1 quả trứng vịt. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị văn khấn rằm tháng 7 thần tài trước để tránh ấp úng, hay quên bài khi cúng.

mau-van-khan-ram-thang-7-than-tai-chi-tiet
Mâm cúng thần tài chuẩn

Cách trưng bày đồ cúng

Thông thường người ta sẽ bày bàn thờ cúng theo cách sau: Đặt hũ gạo ở chính giữa sau đó là 3 ly nước đằng sau. Hoa được để bên tay phải, trái cây bên tay trái, trầu cau để phía trước lọ hoa. Các vật khác có thể sắp xếp sao cho hợp lý.

Giờ cúng và văn khấn rằm tháng 7 thần tài

Cúng thần tài ngày rằm không có một khung giờ cụ thể. Tùy theo từng gia đình và phong tục tập quán của địa phương nơi bạn sinh sống mà chọn giờ cúng phù hợp. Nhưng bạn hãy lưu ý không cúng quá sớm hoặc muộn. Khung giờ được nhiều gia đình chọn để thực hiện văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7 là từ 7 đến 8 giờ tối.

Lưu ý trong quá trình khấn thần tài

Để văn khấn rằm tháng 7 thần tài được linh nhất, gia chủ hay người cúng phải ăn mặc lịch sử, chỉnh tề. Trong quá trình cúng phải chọn lúc yên tĩnh và hết sức tập trung vào văn khấn, không nghĩ đến chuyện khác.

van-khan-ram-thang-7-than-tai-day-du-cho gia-chu
Văn khấn thần tài linh hơn khi gia chủ tập trung khấn

Văn khấn rằm tháng 7 thần tài chuẩn

Sau khi đã tìm hiểu về ngày rằm tháng 7, ý nghĩa của việc cúng thần tài vào ngày này và những lưu ý khi cúng. Hãy tham khảo bài văn khấn thần tài ngày rằm tháng 7 dưới đây để buổi lễ cúng của bạn được diễn ra trọn vẹn nhé:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là …………………………………………….Ngụ tại………………………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng….… năm……..

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Gia An – Đồng hành của bạn trong những buổi thờ cúng linh thiêng

Còn gì chưa biết về văn khấn rằm tháng 7 thần tài hay cách bày trí, Bàn thờ đẹp Gia An sẵn sàng tư vấn bạn một cách chi tiết nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những vật lễ, đồ cúng, nội thất cho phòng thờ để giúp những buổi cúng lễ của gia đình bạn được diễn ra trọn vẹn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau nhé:

Hotline: 0983 798 9000945 798 900

Fanpage: https://www.facebook.com/phongthodepgiaan

Email: [email protected]

 

Xem Thêm:   Văn khấn giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 chuẩn nhất