Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Trên Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Nhất

Cóc ngậm tiền, hay còn gọi là Thiềm Thừ, là một trong những linh vật phong thủy nổi tiếng với tác dụng chiêu tài, hóa sát, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Có nhiều vị trí đặt cóc ngậm tiền trong nhà, nhưng phổ biến nhất là trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Dưới đây là những vị trí đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, giúp mang lại hiệu quả chiêu tài, tiến lộc tốt nhất cho gia chủ.

Ý Nghĩa Của Cóc Ngậm Tiền Trong Phong Thủy

Cóc ngậm tiền, hay còn gọi là Thiềm Thừ, là một linh vật phong thủy nổi tiếng với khả năng chiêu tài hút lộc, mang lại sự giàu sang và may mắn cho gia chủ. Truyền thuyết kể rằng, Thiềm Thừ vốn là một yêu quái tên Kim Thiềm, sau được Lưu Hải tiên ông hàng phục và tu luyện thành cóc thần, đi khắp nơi nhả vàng bạc giúp đỡ dân lành.

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền thường được đặt trên bàn thờ Thần Tài hoặc Ông Địa để kích hoạt năng lượng tài lộc, giúp việc kinh doanh buôn bán thuận lợi, của cải dồi dào. Ngoài ra, cóc ngậm tiền còn là biểu tượng của sự may mắn, giúp đỡ những người mong cầu công danh trong thi cử, học hành.

Không chỉ mang lại tài lộc, cóc ngậm tiền còn có khả năng xua đuổi vận rủi, trấn áp điềm xấu khi được khai quang điểm nhãn. Việc đặt cóc ngậm tiền trong nhà sẽ giúp gia đạo bình an, cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

Coc-ngam-tien-vang-tren-ban-tho
Cóc ngậm tiền vàng trên bàn thờ Thần Tài

Để phát huy tối đa tác dụng của cóc ngậm tiền, gia chủ nên chú ý đến vị trí đặt, hướng đặt và chất liệu của cóc. Cóc ngậm tiền thường được làm từ đồng, đá hoặc gỗ, và nên được đặt ở những nơi trang trọng như phòng khách, cửa hàng hoặc bàn làm việc.

Hướng Dẫn Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Chuẩn Phong Thủy

Người ta quan niệm rằng, khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài thì ban ngày nên quay mặt cóc ra đường, ban đêm thì xoay vào trong nhà để nhả lộc. Thế nhưng, thực tế thì điều này chỉ đúng một nửa. Cóc ngậm tiền có hai loại, mỗi loại có một cách dùng riêng, cụ thể:

 • Cóc ngậm đồng xu ở miệng (Kim Thiềm Thừ): Trên miệng cóc mang sẵn đồng xu, biểu tượng của cải và tài lộc. Khi đặt loại cóc này trong nhà, nên đặt cố định ở một vị trí, xoay mặt cóc hướng vào trong nhà hoặc vào bát hương để cóc “nhả” tài lộc, mang đến may mắn và của cải cho gia chủ.
 • Cóc không ngậm đồng xu ở miệng: Loại cóc này miệng không ngậm đồng xu mà có hai xâu tiền vắt ở hai bên hông. Khi dùng loại cóc này, ban ngày gia chủ có thể xoay mặt cóc ra ngoài để “chiêu tài”, hút lộc, ban đêm thì xoay mặt cóc vào trong nhà để “nhả” tài lộc.

Vị trí đặt cóc ngậm tiền chuẩn phong thủy:

 • Bàn thờ Thần Tài: Thông thường, cóc ngậm tiền sẽ được đặt ở bên trái của bàn thờ, ngang bằng với vị trí đặt lọ hoa hoặc trước bát nhang.
 • Đối diện cửa chính: Cóc ngậm tiền đặt ở đối diện cửa chính, gần với lối ra vào của ngôi nhà, mặt cóc hướng vào trong. Lúc này hình ảnh cóc sẽ mang ý nghĩa cóc nhảy vào nhà mang tiền tài của cải đến với gia chủ.
 • Hướng Đông Nam: Hướng Đông Nam là hướng của cung Tài Lộc. Đặt cóc theo hướng này sẽ mang đến sự thịnh vượng, giúp việc làm ăn, thăng tiến của gia chủ bền vững, có bước tiến vững chắc.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc là hướng của cung Quý Nhân. Đặt cóc ngậm tiền ở hướng này giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, dễ dàng thăng quan tiến chức, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.
 • Các vị trí khác: Quý khách cũng có thể đặt cóc ngậm tiền ở trong tủ, dưới gầm bàn (mặt cóc quay vào nhà), bàn làm việc, bàn thu ngân để cuộc sống và công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
Cach-bay-tri-chuan-phong-thuy
Cách bày trí chuẩn phong thủy

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đặt Cóc Ngậm Tiền

Cóc ngậm tiền là một linh vật phong thủy mang ý nghĩa chiêu tài hút lộc và may mắn. Tuy nhiên, để cóc ngậm tiền phát huy tối đa tác dụng, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Cóc ngậm tiền là linh vật có mắt, nên cần được khai quang trước khi thờ cúng để kích hoạt năng lượng. Nên chọn nơi yên tĩnh, riêng tư trong nhà để thực hiện nghi thức này. Tuyệt đối không để người lạ vào trong quá trình khai quang và không nên nhận cóc đã khai quang từ người khác, vì như vậy cóc sẽ mất linh nghiệm.
 • Vệ sinh cóc ngậm tiền và bàn thờ Thần Tài thường xuyên, bụi bẩn bám lâu ngày có thể phá hủy năng lượng tốt và làm giảm tác dụng chiêu tài của cóc.
 • Hạn chế di chuyển cóc vì mỗi lần di chuyển có thể ảnh hưởng đến phong thủy và khiến tài vận bất ổn. Nếu cần di chuyển, hãy dùng vải đỏ che kín đầu cóc và chọn thời điểm thích hợp.
 • Nên đặt cóc ở những vị trí tốt cho phong thủy như phòng khách, cửa hàng, bàn làm việc hoặc theo các hướng tài lộc như Đông Nam hoặc Tây Bắc.
 • Chọn cóc được làm từ chất liệu tốt như đồng, đá hoặc gỗ để tăng cường năng lượng và độ bền.
Thuong-xuyen-lau-don-sach-se-cho-coc-ngam-tien
Thường xuyên lau dọn sạch sẽ cho cóc ngậm tiền
 • Chỉ sử dụng cóc còn nguyên vẹn, không sứt mẻ hay bể vỡ. Cóc bị hư hỏng sẽ mất linh thiêng và có thể mang lại vận xui.
 • Phụ nữ mang thai hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt không nên thắp nhang hay chạm vào cóc ngậm tiền. Đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy vì cóc ngậm tiền kỵ thai sát và huyết sát, có thể khiến gia đình sa sút hoặc gặp vận xui.

Hy vọng rằng những chia sẻ từ bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc đặt ông Cóc ở bàn thờ Thần Tài đúng vị trí, nhằm thu hút nhiều tài lộc và nhận được sự che chở tốt nhất cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Facebook 8h30 - 21h30
Zalo 8h30 - 21h30
Gọi ngay
0937323323 8h30 - 21h30
Home