Người mệnh thổ sinh năm nào mang đến may mắn tiền tài, công danh thuận lợi nhât?

Những người mệnh thổ sinh năm nào? Người mệnh thổ sinh mùa nào tốt nhất? Người mệnh thổ sinh tháng mấy sẽ may mắn, thành công? Đặc điểm tính cách của những năm sinh thuộc mệnh thổ là gì? Hãy cùng bàn thờ đẹp Gia An tìm hiểu về các năm sinh mệnh thổ trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn nên đọc:

Đặc điểm chung về những người mệnh thổ

Mệnh Thổ là một trong năm mệnh ngũ hành trong phong thuỷ của người Á Đông. Mệnh Thổ đại diện cho yếu tố đất đai, thiên nhiên và cội nguồn sự sống. Trong ngũ hành phong thuỷ, đất được coi là nguồn gốc của sự sống và đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và hỗ trợ sự phát triển của mọi sinh vật trên trái đất.

Người Mệnh Thổ Sinh Năm Nào Mang đến May Mắn Tiền Tài, Công Danh Thuận Lợi Nhât?
Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thường được biết đến với tính cách cẩn thận, đáng tin cậy, kiên nhẫn và chăm chỉ. Người có Mệnh Thổ thường có xu hướng thực tế, định hướng và có khả năng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của mình.

Những người thuộc mệnh Thổ thường có 1 nhược điểm đó là hay lo lắng và lo xa về những khó khăn và rủi ro trong tương lai. Điều này có thể tạo ra sự ngột ngạt và lo lắng không cần thiết cho những người xung quanh.

Giải đáp người mệnh thổ sinh năm nào?

Để biết được người mệnh thổ sinh năm nào hãy cùng tìm hiểu bài dưới đây nhé. Người mệnh Thổ được chia thành 6 nạp âm tương ứng với các năm sinh sau đây:

 • Lộ Bàng Thổ:
  Canh Ngọ: 1930 – 1990
  Tân Mùi: 1931 – 1991
 • Thành Đầu Thổ:
  Mậu Dần: 1938 – 1998
  Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Ốc Thượng Thổ:
  Bính Tuất: 1946 – 2006
  Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Bích Thượng Thổ:
  Canh Tý: 1960 – 2020
  Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Đại Dịch Thổ:
  Mậu Thân: 1968 – 2028
  Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Sa Trung Thổ:
  Bính Thìn: 1976 – 2036
  Đinh Tỵ: 1977 – 2037

Ý nghĩa về những nạp âm của người mệnh thổ

Những người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ sinh năm nào? 

Lộ Bàng Thổ được biết đến là đất ven đường hay đất đường đi. Lộ Bàng Thổ là loại đất yếu nhất trong 6 loại mệnh Thổ và không có đủ sức nuôi dưỡng Mộc cũng như không đủ sức phá hủy Thủy. Tuy nhiên, bởi vì nó tồn tại ở khắp mọi nơi, nên sự thích nghi của nó rất cao và có thể sinh tồn và phát triển ở bất kỳ đâu.

So với các nạp âm Thổ khác, Lộ Bàng Thổ được xem là yếu thế nhất về mặt năng lượng. Người có mệnh Lộ Bàng Thổ thường gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mệnh Thổ khác, Lộ Bàng Thổ không chỉ không bị Mộc khắc mà còn có thể thu hút công danh, tài lộc và thăng tiến trong cuộc sống.

Các năm sinh mệnh thổ mang nạp âm Lộ Bàng Thổ 1930, 1931, 1990 và 1991.

Những người mang nạp âm Bích Thượng Thổ sinh năm nào? 

“Thành” có nghĩa là thành trì, thành lũy hoặc tường thành cao bao quanh một công trình xây dựng kiên cố.  “Đầu” chỉ vị trí trên cao, và “Thổ” đề cập đến đất. Vì vậy, “Thành Đầu Thổ” có thể hiểu như những nơi cao có tường thành bảo vệ từ đất.

“Thành Đầu Thổ” là nạp âm của mệnh Thổ mạnh mẽ hơn so với mệnh Lộ Bàng Thổ. Nó mang ý nghĩa của sự kiên cố, bền vững và bảo vệ. Người có mệnh Thành Đầu Thổ có thể có tính cách vững vàng, kiên nhẫn, và khả năng đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.

Các năm sinh mệnh thổ mang nạp âm Thành Đầu Thổ 1938, 1939, 1998, 1999.

Người Mệnh Thổ Sinh Năm Nào Mang đến May Mắn Tiền Tài, Công Danh Thuận Lợi Nhât?
Các nạp âm của người mệnh thổ là gì?

Những người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ sinh năm nào? 

“Ốc” có thể hiểu là mái nhà và “Thượng Thổ” đề cập đến đất trên đó, trong trường hợp này là ngói lợp nhà. Ngói lợp nhà là vật liệu được tạo ra bằng cách nung chảy để có những đặc tính riêng biệt và khác với các hình thức Thổ khác.

Người có mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập cao và tuân thủ các nguyên tắc, quy tắc và hệ thống quy định chặt chẽ. Điều này có thể khiến họ có vẻ bảo thủ và cố chấp. Tuy nhiên những người mang mệnh này thường có lòng nhân ái và sẵn lòng hi sinh bản thân vì người khác, nhưng đồng thời cũng có xu hướng chờ đợi và ỷ lại.

Các năm sinh mệnh thổ mang nạp âm Ốc Thượng Thổ 1946, 1947, 2006, 2007.

Những người mang nạp âm Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

Người có mệnh Bích Thượng Thổ thường có sự cân bằng và ổn định trong tư duy và quan điểm về cuộc sống. Họ tuân thủ những quy tắc nhất định và có thể tự giác và vui vẻ khi làm việc trong khuôn khổ đó. Tuy nhiên, nếu làm trái quy tắc, họ có thể mắc sai lầm. Tâm lý của họ thường rất cứng, vững vàng và suy nghĩ rõ ràng, giống như bức tường. Mệnh số của Bích Thượng Thổ thường ổn định và họ thích làm việc để xây dựng một gia đình hạnh phúc, được nhiều người ngưỡng mộ.

Các năm sinh mệnh thổ mang nạp âm Bích Thượng Thổ 1960, 1961, 2020, 2021.

Những người mang nạp âm Đại Trạch Thổ sinh năm nào?

Người có mệnh Đại Trạch Thổ thường có tính cách linh hoạt và không gò bó theo một khuôn mẫu cố định. Họ có khả năng thích nghi và tháo vát, và có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi để đạt được lợi ích tối đa. Đặc điểm linh hoạt này khiến cho họ được yêu mến vì tính thoải mái, dễ tính và khả năng đạt hiệu quả cao trong công việc.

Các năm sinh mệnh thổ mang nạp âm Đại Trạch Thổ 1938, 1969, 2028, 2029.

Những người mang nạp âm Sa Trung Thổ sinh năm nào?

Người có nạp âm Sa Trung Thổ thường biết chớp cơ hội và thích hợp với thời thế, nhưng ranh giới giữa thiện và ác đối với họ thường mỏng manh. Họ có tính cách kiên nhẫn và khoan dung, nhưng cũng khá bảo thủ. Mặc dù họ không kết bạn nhiều, nhưng khi kết bạn, họ thường rất thân thiện và trân trọng quan hệ đó. Họ yêu thích sự tự do và không thích sự bó buộc trong cuộc sống. Bên ngoài, họ có vẻ cứng rắn và kiên quyết, nhưng bên trong, họ là những người nhạy cảm, nội tâm và có xu hướng trăn trở và đa cảm.

Các năm sinh mệnh thổ mang nạp âm Sa Trung Thổ 1976, 1977, 2036, 2037.

Hy vọng thông qua bài viết trên quý độc giả đã có đáp án chính xác về câu hỏi những năm sinh thuộc mệnh thổ, cũng như các năm sinh mệnh thổ, nạp âm chi tiết của người mệnh Thổ. Nếu như có bất kỳ câu hỏi liên quan đến người mệnh thổ hợp màu sắc hay hợp hướng nào hãy liên hệ với bàn thờ đẹp Gia An để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn Miễn Phí nhé!

Bàn Thờ Đẹp Gia  An Thiết Kế Phòng Thờ Số 1 Việt Nam

Showroom: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất 1: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội

Xưởng sản xuất 2: Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội

Hotline: 0983.798.900 – 0945.798.900

Website: https://banthodepgiaan.com/

Đăng Ký Nhận Báo Giá Chi Tiết 
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Facebook 8h30 - 21h30
  Zalo 8h30 - 21h30
  Gọi ngay
  0983798900 8h30 - 21h30
  Home