10 Cây Cho Người Mệnh Thổ Mang đến Tài Lộc Tiền Tài May Mắn

5/5 - (1 bình chọn)

Theo nguyên tắc phong thủy, cây cảnh được coi là một yếu tố quan trọng để tạo nên sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống. Bạn là người mệnh thổ và muốn trồng cây trong nhà sẽ có một số nguyên tắc và lựa chọn cây cảnh phù hợp để tạo ra năng lượng tích cực và thu hút tài lộc.

Dưới đây là một số gợi ý mệnh thổ hợp cây gì, mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc, mệnh thổ hợp cây phong thủy gì? Để có thể trả lời những câu hỏi trên hãy cùng bàn thờ Gia An tìm kiếm trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn Nên Đọc

Đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ là gì?

Những người mệnh Thổ thường có tính cách trầm lặng, bình tĩnh, khiêm tốn và không thích phô trương. Tuy nhiên người mệnh Thổ được ví giống như đặc trưng của đất khi họ là điểm tựa an toàn và đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. Đất là nguồn nuôi dưỡng mọi vật, và những người mệnh Thổ có vai trò tương tự, mang đến sự ấm áp cho những người xung quanh

10++ Loài Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Mang đến Tài Lộc Tiền Tài May Mắn
Người mệnh Thổ hợp cây cảnh gì?

Khi yên bình, đất là nơi cho cây trồng phát triển, biểu trưng cho sự công bằng và an toàn. Người mệnh Thổ đôi khi có tính khó chơi và “nguy hiểm”. Để xây dựng mối quan hệ bền vững, cần có sự dung hòa và thấu hiểu tính cách của nhau.

Tìm Hiểu Thêm: Mệnh thổ khắc mệnh gì?

Đối với công việc, người mệnh Thổ thường rất cẩn thận, tỉ mỉ và có khả năng tổ chức. Người mệnh Thổ thường tập trung vào mục tiêu và luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, điều này có thể trở thành điểm yếu nếu họ trở nên quá bảo thủ, không linh động và không thích thay đổi theo thời gian.

Năm sinh của người mệnh Thổ là gì?

Năm Sinh của người mệnh Thổ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, được xem như nguồn sống để nuôi dưỡng cho sự sinh sôi của vạn vật. Hành thổ được chia thành 6 loại cung mệnh, tương ứng với các năm sinh sau đây:

 • Bích Thượng Thổ (Đất trên vách): Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961).
 • Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn): Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969).
 • Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa): Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977).
 • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường): Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991).
 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành): Mậu Dần (1838, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999).
 • Ốc Thượng Thổ (Đất Mái Nhà – Ngói): Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007).

Người thuộc mệnh thổ hợp cây phong thủy gì?

Nhiều người cho rằng những người mệnh Thổ không phù hợp với việc trồng cây cảnh khi có yếu tố Mộc. Tuy nhiên, quan niệm này về người mệnh Thổ không hoàn toàn chính xác. Có những chuyên gia phong thủy khuyên rằng người mệnh Thổ có thể trồng cây trồng, nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn cây. Dưới đây là những gợi ý về việc người mệnh Thổ hợp với cây gì bạn có thể cân nhắc chọn lựa.

Xem Thêm: Mệnh thổ hợp màu gì?

Người mệnh thổ hợp cây Cây lưỡi hổ

Câu trả lời đầu tiên trong chuỗi câu hỏi người mệnh thổ hợp cây nào đó chính là cây lưỡi hổ. Lá của cây lưỡi hổ khá dày, mọng nước, cứng cáp, vươn thẳng và có hình dạng nhọn và dài. Lưỡi hổ vằn có viền lá màu vàng và lòng lá có những vằn ngang màu xanh xen kẽ vàng.

10++ Loài Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Mang đến Tài Lộc Tiền Tài May Mắn
Lá của cây lưỡi hổ khá dày, mọng nước, cứng cáp

Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may. Ngoài ra, nó cũng mang đến năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Đối với những người mệnh Thổ, đặc biệt là gia chủ Lộ Bàng Thổ Canh Ngọ (1930, 1990), việc trồng cây lưỡi hổ được xem là một quyết định sáng suốt.

Người mệnh thổ hợp cây Cây trầu bà

Cây trầu bà cũng là một trong những đáp án của câu hỏi người mệnh thổ hợp với cây cảnh gì? Cây Trầu Bà Vàng có lá thân, lá cùng có sắc xanh đọt chuối có thể có màu vàng nhạt, giúp tăng cường may mắn cho chủ nhân.

10++ Loài Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Mang đến Tài Lộc Tiền Tài May Mắn
Cây Trầu Bà Vàng cũng được cho là rất phù hợp với người tuổi Canh Ngọ

Cây Trầu Bà Vàng cũng được cho là rất phù hợp với người tuổi Canh Ngọ và mang đến nhiều lợi ích. Ngoài việc tạo ra một không gian xanh tươi và dễ nhìn, cây Trầu Bà Vàng cũng có khả năng làm sạch không khí. Nó có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm và tạo ra không gian trong lành.

Người mệnh thổ hợp cây sen đá không?

Người thuộc cung mệnh thổ hợp cây sen đá không? Câu trả lời là rất hợp. Sen đá nâu (hay còn gọi là sen đá socola) là một loại cây phong thủy được cho là hợp mệnh Thổ. Sen đá nâu có đặc điểm là lá mọc tầng, xòe bọc vào nhau giống như cánh hoa sen và có màu nâu ngọt ngào. Loại cây này được cho là mang đến nhiều niềm vui và sự bình an cho người mệnh Thổ.

10++ Loài Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Mang đến Tài Lộc Tiền Tài May Mắn
Sen đá mang đến nhiều niềm vui và sự bình an cho người mệnh Thổ.

Ngoài sen đá nâu, còn có một số cây khác cũng được cho là hợp mệnh Thổ như sen lá đỏ lá ngắn và sen đá viền lửa. Sen lá đỏ lá ngắn có lá màu đỏ và có kích thước nhỏ hơn so với sen thường. Sen đá viền lửa có lá có viền màu đỏ hoặc cam. Cả hai loại cây này cũng được cho là mang lại năng lượng tích cực và sự cân bằng cho người mệnh Thổ.

Xem Thêm: Mệnh thổ và mệnh mộc có hợp nhau không?

Người mệnh thổ hợp cây Cây xương rồng

Những người tuổi Thìn Tỵ đặc biệt là người ở cung mệnh Sa Trung Thổ( 1976 và 1977) rất hợp với cây xương rồng.

10++ Loài Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Mang đến Tài Lộc Tiền Tài May Mắn
Cây xương rồng mang đến may mắn cho người mệnh Thổ

Một số loài xương rồng được cho là hợp mệnh Thổ bao gồm xương rồng Trạng Nguyên và xương rồng Thạch Trụ Thiên. Xương rồng Trạng Nguyên có màu sắc đa dạng, có thể có các dải màu đỏ, vàng, xanh và trắng trên lá. Xương rồng Thạch Trụ Thiên có hình dạng đặc biệt với các cành và lá mọc sát nhau, tạo nên một hình dáng vô cùng độc đáo.

Người mệnh thổ hợp cây Cây Cô Tòng Lá Đốm

Trong phong thủy một loài cây rất hợp với mệnh Thổ không thể không nhắc đến chính là cây Cô Tòng Lá Đốm. Cây có đặc điểm là chiếc lá hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng. Trong một số trường hợp, lá cây có thể có màu vàng nổi bật. Cây này có khả năng lọc không khí tốt, mang lại không gian trồng cây một cảnh quan vui nhộn.

10++ Loài Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Mang đến Tài Lộc Tiền Tài May Mắn
Cây cô tòng lá đốm có khả năng lọc không khí tốt

Sắc lá màu vàng rực rỡ của cây Cô Tòng Lá Đốm được cho là có thể truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho người mệnh Thổ.

Người mệnh thổ hợp cây Cây lan hồ điệp vàng

Cây lan hồ điệp vàng (Phalaenopsis) là loài đơn thân, ngắn. Lá của cây lan hồ điệp thường to, dày và mọc sát nhau quanh thân. Hoa của cây có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng kín. Môi hoa cong dẹp và có hai râu dài, tạo nên hình dáng giống con bướm vàng rực rỡ và đẹp mắt.

10++ Loài Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Mang đến Tài Lộc Tiền Tài May Mắn
Màu vàng của hoa lan hồ điệp thường được liên tưởng với sự giàu có

Màu vàng của hoa lan hồ điệp thường được liên tưởng với sự giàu có, an vui và may mắn. Màu vàng cũng tượng trưng cho ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường.

Hy vọng thông qua bài viết trên quý độc giả đã có câu trả lời cho câu hỏi người mệnh thổ hợp cây cảnh gì? Chúc bạn và gia đình có thể lựa chọn được loài cây phù hợp với mệnh thổ của mình.

Bàn Thờ Đẹp Gia  An Thiết Kế Phòng Thờ Số 1 Việt Nam

Showroom: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất 1: Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội

Xưởng sản xuất 2: Tân Dân, Phú Xuyên, Hà Nội

Hotline: 0983.798.900 – 0945.798.900

Website: https://banthodepgiaan.com/

Đăng Ký Nhận Báo Giá Chi Tiết 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Facebook 8h30 - 21h30
  Zalo 8h30 - 21h30
  Gọi ngay
  0983798900 8h30 - 21h30
  Home